Home บันเทิง ไมค์ แถลงถึง ลูก ที่ตรงนี้เป็นของ ลูกเสมอ

ไมค์ แถลงถึง ลูก ที่ตรงนี้เป็นของ ลูกเสมอ

0
ไมค์ แถลงถึง ลูก ที่ตรงนี้เป็นของ ลูกเสมอ

หลังจากที่ปล่อยให้สาวซาร่าออกมาเรียกคะแนนสงสารอยู่หลายกรณี มาถึงวันนี้หนุ่มไมค์ยอมเปิดปากอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ บ้างแล้วว่าเรื่องมันเป็นมาอย่างไร แล้วคำว่าท้องไม่รับ นั้นมันเกิดมาจากตอนไหน เมื่อวานเย็นนี้หนุ่มไมค์ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวโดยพูดถึงกรณีขอสิทธิ์ในการดูแลลูกชาย น้องแม็กซ์เวล


ไมค์ พิรัชต์ ซุปตาร์หนุ่มที่ดังไกลถึงประเทศจีน


ปัจจุบันกลับมาอยู่ไทย เพราะเรื่องโควิด รายได้หดกว่า 10 ล้าน


พยายามจะซัพพอร์ตทุกอย่าง ทุกคนให้ได้เหมือนเดิม


ซาร่า ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ แต่พูดถึงแต่เรื่องเงิน


ตอนไมค์ขอให้ช่วยออกค่าใช้จ่าย ซาร่าบอกว่าไม่มี

ไมค์บอกว่าลูกเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม แต่ก่อนลูกจะบอกว่าคิดถึงแด๊ดดี้อยากเจอแด๊ดดี้ แต่ต่อนนี้ลูกบอกว่าเกลียดตน ไมค์ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นทั้งที่เขาก็ทุ่มเททุกอย่างให้ลูกเหมือนเดิม แต่การเจอลูกและความใจผิดระหว่างทั้งสองพ่อลูก เกิดขึ้นตั้งแต่เขาลดค่าใช้จ่ายให้แก่ซาร่า

พ่อไมค์ กับ พี่แม็กซ์เวล

 


ทำเซอร์ไพร์สให้ทุกปี

เศราฐกิจไม่ดี แต่ไม่ลดเงินเดือนลูกน้อง และตัดเงินส่วนตัวเองมาให้ลูกแทน

แม็กซ์เวลคือดวงใจของแด๊ดดี้ไมค์ ไม่ว่าแม็กซ์จะพูดกับแด๊ดดี้ยังไง ก็ไม่ถือสา เพราะรักลูกมานะครับ

ไมค์บอกว่าเขาไม่มีงานเหมือนเดิม รายจ่ายเท่าเดิมมันจะทำให้ทุกคนลำบาก จากแต่ก่อนที่เขาเคยจ่ายค่าเทอมให้ลูก 8 แสนบาทต่อปี ตอนนี้เขาเจอโงเรียนนานาชาติ สองภาษาที่ดี ในราคา 1.5 แสน ซึ่งเขาคิดว่ามันสมเหตุสมผล เลยรีบไปทำเรื่องลาออกจากที่เก่าเพื่อรับเงิน 3 แสนบาทเพื่อเป็นค่ามัดจำคืนให้ทัน และนำเงินก้อนนี้ไปจ่ายให้โรงเรียนใหม่ แต่ซาร่ากลับพาลูกหนีหาย จนทุกวันนี้เขาเองก็ยังไม่รู้เลยว่าลูกเรียนที่ไหน อยู่อย่างไร


ตั้งแต่รู้ว่ามีหนู แด๊ดดี้ก็มีเป้าหมายในชีวิต

 


รู้ว่าต้องทำงานหนักไปเพื่อใคร


ทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้ในสิ่งที่เหมาะสมที่สุดนะครับ


ไปโรงเรียนวันแรก แม้จะไม่ได้ไปส่ง แต่หาเงินส่งหนูเรียนอยู่น้า


เป็นได้ทุกอย่างที่ลูกต้องการ


จะไม่ปล่อยให้ลูกเผชิญเรื่องอะไรที่ไม่มีแด๊ดดี้อยู่เคียงข้างนะ

ส่วนเรื่องคอนโดที่ไม่ให้อยู่แล้ว ไม่ใช่ให้ออกเลย ไมค์หาคอนโดใหม่ที่มีสระว่ายน้ำและฟิตเนสมากมายหลายที่ให้ซาร่าเลือก แต่เหมือนจะไม่เท่าที่เก่า เขาเลยไม่พอใจ ซึ่งคอนโดนั้นเป็นของพี่ชาย แต่พอโควิดพี่ชายก็เผชิญปัญหาเหมือนกันจึงทำให้ต้องขายคอนโด เขาจึงต้องขอให้ซาร่าออกมา เงินเดือนเขาจ่ายให้ลูก 30,000 บาทต่ออยู่ แต่ค่าใช้จ่ายอื่นๆ งดแล้ว เพราะตนไม่รู้ว่าจ่ายให้กับอะไร หลายครั้งที่ซาร่าทำให้เขาต้องจ่ายเงินไปโดยใช้เหตุ อย่าง 3 แสนบาทที่นำไปคืนให้โรงเรียนเก่า เพราะซาร่าไม่ยอมตอบเรื่องโรงเรียนใหม่ลูก ตนกลัวลูกไม่มีที่เรียนเลยไปขอร้องที่เก่าและจ่ายส่วนต่างคืน ซึ่งซาร่าก็ไม่พาลูกไปเรียน


เมื่อวานที่ไมค์ออกมาแถลงการณ์


90% คือพูดเรื่องลูกทั้งนั้น

ในฐานะที่เราทุกคนเป็นลูก เราจะสัมผัสได้ว่านี่แหละคือความห่วงใยในฐานะพ่อ

อีกทั้งหนุ่มไมค์ยังปิดท้ายคำพูดที่สื่อสารกับลูกชายหรือน้องแม็กซ์เวลจากใจจริง จนคนฟังสัมผัสได้และน้ำตารื้นตามว่า “ถ้าลูกเปิดมาเจอคลิปนี้ อยากบอกลูกว่า พ่อเป็นดารา อยู่ในที่สว่าง และพ่อก็เลือกอาชีพไม่ได้ เรื่องพวกนี้จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ ขออย่าให้ลูกเอาเรื่องที่เกิดขึ้นวันนี้ไปเป็นปม พ่อกับแม่รักลูกที่สุด แต่ปัญหาของผู้ใหญ่ต้องแก้ไข ลูกอย่าน้อยใจว่าทำไมชีวิตเป็นแบบนี้ ทำไมครอบครัวเราไม่ปกติเหมือนคนอื่น อยากให้ลูกรู้ว่า ไม่ว่าใครจะพูดกับลูกอย่างไร จนวันตายพ่อก็รักลูกและไม่มีวันทอดทิ้งลูก ต่อให้ลูกพูดอะไรพ่อก็ไม่ถือสา ถ้าวันหนึ่งพ่อไม่ได้อยู่กับลูก ที่ตรงนี้ก็เป็นของลูกเสมอ ลูกกลับมาหาพ่อได้เสมอ”