
อีกหนึ่งเรื่องราวสุดฉาว จากกรณีนายมนตรี บุญปล้อง อายุ 40 ปี ชาวจ.สุราษฎร์ธานี หนุ่มคนขับรถตู้ ผู้ก่อเหตุ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ตามที่ผู้เสียหายได้แจ้งความเอาไว้แล้ว โดยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี
จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่น ให้ผู้ต้องหาทราบ ส่วนจะถึงขั้นเป็นอันตรายแก่กายและจิตใจ หรือไม่ถึงกับเป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจ หรือไม่นั้น ต้องรอรายงานผลชันสูตรบาดแผลจากแพทย์ก่อน ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงให้ผู้ต้องหากลับไปโดยไม่ได้ควบคุมตัวแต่อย่างใด
ด้าน พ.ต.อ.ศิริชัย สุขศาสตร์ ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนต้องรอใบชันสูตรบาดแผลจากแพทย์เสียก่อน จึงจะสามารถดำเนินการในเรื่องของคดีได้ ซึ่งก็แล้วแต่ความเห็นของแพทย์ ซึ่งจะได้ใช้ประกอบการพิจารณาว่าจะมีการเปรียบเทียบปรับที่สถานีตำรวจภูธรหรือส่งฟ้องเพื่อเปรียบเทียบปรับที่ศาลต่อไป
ทั้งนี้ สำหรับอัตราโทษตามมาตรา 295 ผู้ใดทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกายต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ มาตรา 391 ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่ง เดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
ล่าสุดที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีเรียกแม่ค้าลอตเตอรี่ และ โชเฟอร์รถตู้ เข้ามาพูดคุยเจรจากันอหน้าพนักงานสอบสวน โดยโชเฟอร์รถตู้ ยอมขอโทษแม่ค้าลอตเตอรี่ โดยอ้างว่าเกิด จากบันดาลโทสะ ส่วนแม่ค้าลอตเตอรี่ยอมรับคำขอโทษและขอค่าทำขวัญเล็กน้อยเป็นอันจบกันด้วยดี
ด้านพนักงานสอบสวนได้เปรียบเทียบปรับโชเฟอร์รถตู้ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บเป็นเงินจำนวน 5,000 บาท
ความเห็นชาวเน็ต
ความเห็นชาวเน็ต
ขอบคุณ : เรื่องเล่าเช้านี้ , ทีนิวส์