Home บันเทิง 10 เรื่องจริงของ หนุ่ม กรรชัย พิธีกรขวัญใจคนไทย ที่มาแรงที่สุดตอนนี้

10 เรื่องจริงของ หนุ่ม กรรชัย พิธีกรขวัญใจคนไทย ที่มาแรงที่สุดตอนนี้

0
10 เรื่องจริงของ หนุ่ม กรรชัย พิธีกรขวัญใจคนไทย ที่มาแรงที่สุดตอนนี้

หากจะพูดถึงพิธีกรชายมากความสามารถ อ่านข่าวสนุก ถามแรง ถามตรง เจาะลึกทุกกระแส เพื่อนสนิทของมดดำ คชาภา ทุกคนคงจะนึกถึง หนุ่ม กรรชัย กันแน่ๆ แต่มีใครจำกันได้ไหมคะ ว่าก่อน หนุ่ม กรรชัย จะมายึดอาชีพพิธีกรข่าวเหมือนปัจจุบัน คุณหนุ่มเนี่ย เคยเป็นนักแสดงมาก่อนด้วยนะ แถมยังเจ้าชู้ตัวพ่ออีกด้วย เราลองไปย้อนไทม์ไลน์ เส้นทางในวงการบันเทิงของเขากันดีกว่าจ้า ว่าก่อนจะมาเป็นพิธีก่อนขวัญใจคนไทยอย่างทุกวันนี้ เขาเคยผ่านอะไรมาบ้าง

1.หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เกิดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2512 เป็นบุตรชายของ นายประกอบ กำเนิดพลอย กับ นางฉวีวรรณ กำเนิดพลอย เดิมชื่อ ภูดิท ก่อนที่ต่อมาจะเปลี่ยนเป็น วุฒิโรจน์ กำเนิดพลอย เป็นคนกรุงเทพฯ แต่กำเนิด แต่ไปโตที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจังหวัดระนอง ตามลำดับ

หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย

2.แต่ชีวิตในวัยเด็กของ หนุ่ม กรรชัย ไม่ค่อยจะสุขสมเท่าไหร่นักนะคะ เพราะภายหลังพ่อและแม่ของคุณหนุ่มได้แยกทางกัน คุณหนุ่มจึงได้รับการเลี้ยงดูจากนางวิมลรัตน์ ภรรยาใหม่ของพ่อ และมีพี่น้องต่างมารดา 3 คน ด้วยกัน ซึ่งครอบครัวของคุณหนุ่ม กรรชัย เป็นเจ้าของรีสอร์ท โรงแรมและสปา อยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจังหวัดชุมพร ใช้ชื่อว่า “บ้านกำเนิดพลอยรีสอร์ทแอนด์สปา”

โตมาในครอบครัวที่มีฐานะ

3.หนุ่ม กรรชัย จบการศึกษาจากโรงเรียนเซนต์จอห์น และโรงเรียนกรุงเทพการบัญชีวิทยาลัย จากนั้นก็ได้ศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์

จบจากคณะสื่อสารมวลชน สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ม.รามคำแหง

4.จากนั้นหนุ่ม กรรชัย ก็เริ่มทำงานในวงการบันเทิง โดยละครเรื่องแรกของหนุ่มคือ “เขาวานให้หนูเป็นสายลับ” รับบท “เผด็จ” เมื่อปี 2543 บทเดียวกับที่ ปาริท ทิมทอง เป็นคนแสดง เวอร์ชั่น 2562 เองจ้า ซึ่งคุณหนุ่มก็โลดเล่นในวงการบันเทิง เป็นแสดงกว่า 17 ปี มีผลงานทางการแสดง 70 กว่าเรื่อง แถมยังเคยได้รับรางวัล นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ปี 2544 จากละครเรื่อง “ลูกทาส” ที่รับบทเป็นมาโนชด้วยจ้า ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะคะ

เคยได้รางวัล นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ปี 2544 จากละครเรื่อง ลูกทาส

5.นอกจากละครแล้ว หนุ่ม กรรชัย ก็เคยเล่นภาพยนตร์ เช่น “คนบ้า ผีบอ ป่าช้าแตก” “ฮวงจุ้ย ฟ้า-ดิน-คน-ลิขิต” “เดอะเลตเตอร์ เขียนเป็นส่งตาย” “หอแต๋วแตกแหวกชิมิ” แถมยังเคยพากย์เสียงแอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง “ชาร์ล็อตเว็บ” ด้วยนะ ซึ่งคุณหนุ่มเป็นคนพากย์เสียงเจ้าหนูเทมเปิลตันนั่นเอง นอกจากผลงานทางการแสดงแล้ว หนุ่ม กรรชัย ก็เคยรับบทบาทพิธีกรมาแล้วหลายรายการ และยังเป็นผู้จัดละครร่วมกับ เมย์ พิชญ์นาฏ ภรรยาคนสาวอีกด้วย

ทำมาแล้วหลายอย่างในวงการบันเทิง

6.แต่ช่วงที่ทำงานในวงการบันเทิง และยังไม่แต่งงาน หนุ่ม กรรชัย ได้ชื่อว่าเป็นคาสโนว่าตัวพ่อ เคยคบมาหมดแล้วทั้งนางเอก นางร้าย และคนนอกวงการอื่นๆ อีก ถ้าบอกชื่อไปต้องมีตกใจแน่นอนค่ะ เพราะหนุ่ม กรรชัย เคยคบมาแล้วทั้ง ชุดาภา จันทเขตต์, เกด นารากร, ป็อก ปิยธิดา, เมย์ เฟื่องอารมณ์, เข็ม กฤตธีรา และอีกเยอะแยะมากมาย ใช้สิบนิ้วก็ยังนับไม่พอจ้า โดยความเจ้าชู้ของ หนุ่ม กรรชัย ทำให้เคยมีศึกระหว่าง เมย์ เฟื่องอารมณ์ กับ เข็ม กฤตธีรา พิธีกรรายการตีสิบ เรื่องรถมินิคูเปอร์ ที่เจ้าของเป็นชื่อคุณหนุ่ม กับคุณเมย์ เฟื่องอารมณ์ แล้วทำม๊ายทำไมสาวเมย์ ถึงบังเอิญไปเจอรถของตัวเองอยู่กับสาวเข็ม ได้ซะนี่ ซึ่งสุดท้ายเรื่องนี้ก็จบลงได้ด้วยดี แถมคุณหนุ่มยังออกมาประกาศตัดความสัมพันธ์กับคุณเข็มด้วยนะ โอ้โห

สมัยก่อนขึ้นชื่อว่าเป็นคาสโนว่า

7.สุดท้ายแล้วก็คงมีแต่ คุณเมย์ เฟื่องอารมณ์ นี่แหละค่ะ ที่ทนความเจ้าชู้ของคุณหนุ่มได้ แม้จะคบๆ เลิกๆ กันมาตั้งหลายครั้ง แต่ทั้งสองก็ฝ่าฟันอุปสรรคกันมาได้ และจากนั้นทั้งสองก็ทำให้แฟนๆ ทั้งตกใจและยินดี เมื่อทั้งคู่ออกมาแถลงข่าว วันที่ 21 พ.ค. 2557 ว่า เมย์ เฟื่องอารมณ์ ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนแล้วจ้า และไม่ต้องมาดราม่านะว่าอยู่กินกันก่อนแต่ง เพราะทั้งคู่จดทะเบียนกันอย่างเงียบๆ ตั้งแต่ปลายปี 2555 แล้วนะเออ จากนั้นคุณเมย์ก็เปลี่ยนชื่อจริงของตนเองมาเป็น “ปทิดา กำเนิดพลอย” เพื่อเอาเคล็ดและใช้นามสกุลของสามี ปัจจุบันทั้งคู่มีลูกสาวหนึ่งคน ชื่อ “ภูริดา กำเนิดพลอย” หรือน้อง “มายู” นั่นเองจ้า

ตอนนี้เป็นคุณพ่อลกหนึ่ง

8.ปัจจุบัน หนุ่ม กรรชัย หันมายึดอาชีพพิธีกรเพียงอย่างเดียว โดยตอนนี้อ่านข่าวประจำให้ช่อง 3 รายการข่าว “เที่ยงวัน ทันเหตุการณ์” “โหนกระแส” และช่องไทยรัฐทีวี รายการ “ข่าวใส่ไข่”ครั้งหนึ่ง หนุ่ม กรรชัย เคยถูกลือว่า ช่อง 3 จะนำคุณหนุ่มมาแทนที่ “คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา” จึงทำให้แฟนๆ ของคุณสรยุทธ และแฟนข่าวจำนวนหนึ่ง ตั้งข้อกังขาและอคติมีส่วนตัว แต่สุดท้ายแล้วคุณหนุ่มก็สามารถพิสูจน์ตัวเอง ว่าทำหน้าที่เป็นคนข่าวได้ดีไม่แพ้ใครเช่นกัน และไม่คิดจะมาแทนที่ใครเลยแม้แต่น้อย

เป็นผู้ประกาศข่าวรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ร่วมกับ หมวย อริสรา กำธรเจริญ

9.ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หนุ่ม กรรชัย หน้าอ่อนกว่าวัยมาก ใครจะรู้ว่าคุณหนุ่ม อายุ 51 ปีแล้ว ก็หน้าเด็กซะขนาดนั้น ริ้วรอย ตีนกง ตีนกา ก็แทบจะไม่มี ถ้าไม่บอกว่าอายุ 50 แล้ว หลายคนคงจะคิดว่าคุณหนุ่ม กรรชัย อายุ 30 กว่ากันใช่ไหมล่ะคะ แหม คุณหนุ่มมีเคล็ดลับอะไรช่วยบอกกันบ้าสิคะ

กาลเวลาทำอะไรไม่ได้เลย

10.ปัจจุบันนี้ หนุ่ม กรรชัย ทำหน้าที่เป็นพิธีกร และผู้ประกาศข่าวอย่างเต็มตัว ซึ่งรายการที่สร้างชื่อเสียงให้มากที่สุด จนกลายเป็นขวัญใจของคนทั้งประเทศ คือรายการ “โหนกระแส” ที่จะจับเอาข่าวกระแสในขณะนั้นมาพูดคุย พร้อมสัมภาษณ์แขกรับเชิญ แบบล้วงลึก ตรงประเด็น ถึงขนาดทำให้แขกรับเชิญสตั๊นหน้าชากันไปหลายคนแล้วจ้า

เป็นพิธีกรรายการโหนกระแส รายการดัง ที่คนไทยต้องคว้ารีโมตมาเปิดดู

และนี่ก็คือ 10 เรื่องจริงทั้งหมดของ หนุ่ม กรรชัย ก่อนจะมาเป็นพิธีกรข่าวขวัญใจชาวไทย คุณหนุ่มผ่านงานในวงการมาเยอะเหมือนนะคะ ก่อนจะมาจบที่อาชีพพิธีกร คนข่าว ได้ใช้ความรู้อย่างที่เรียนมา ต้องบอกเลยค่ะว่าคุณหนุ่ม เหมาะกับทางนี้จริงๆ พอได้มาทำอย่างจริงจังแล้ว เลยดังเปรี้ยงปร้าง กลายเป็นพิธีกรขวัญใจของคนไทยในยุคนี้เลย

ขอบคุณ @kanchai