Home บันเทิง อนุโมทนาสาธุ กาละแมร์ นำทีมญาติธรรม ทอดผ้าป่า 60 ล้าน

อนุโมทนาสาธุ กาละแมร์ นำทีมญาติธรรม ทอดผ้าป่า 60 ล้าน

0
อนุโมทนาสาธุ กาละแมร์ นำทีมญาติธรรม ทอดผ้าป่า 60 ล้าน

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนคลับเป็นอย่างมาก สำหรับกาละแมร์ พิธีกรรายการสาวชื่อดังที่มักจะชอบทำบุญอยู่บ่อยๆ โดยแต่ละครั้งก็มักจะทำบุญเป็นเงินจำนวนมาก ทำให้แฟนคลับหลายคนต่างเข้ามาขออนุโมทนาบุญร่วมด้วยกันเป็นจำนวนมาก

กาละแมร์ ทำบุญ ถวายทองมูลค่า 120 บาท

ร่วมผลบุญกับกลุ่มเพื่อนๆที่ชวนมาด้วยกัน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 พ.ย. 63 ที่วัดป่านาคนิมิตต์ บ้านนามน ต.ตองโขบ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ พิธีกรชื่อดัง พร้อมด้วย ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต และบรรดาญาติธรรมทั้งจาก กรุงเทพมหานคร และภาคอีสาน นุ่งขๅวห่มขๅวมาร่วมทำบุญ

กลุ่มเพื่อนร่วมทำบุญด้วยกันเป็นจำนวนมาก

ถวายเงินเพื่อสมทบทุนก่อสร้างพระมหาธาตุเจดีย์ พิพิธภัณฑ์ หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระอาจารย์ใหญ่สายวิปัสสนากรรมฐาน โดยมีหลวงปู่อว้าน เขมโก เจ้าอาวาสวัดป่านาคนิมิตต์ นำคณะสงฆ์รับการทอดถวาย พระมหาธาตุเจดีย์วัดป่านาคนิมิตต์ ได้ปัจจัยทั้งสิ้น 58,684,573 บาท ทองคำ 1,386 บาท

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากวัดป่านาคนิมิตต์นั้น เป็นมงคลสถานดั้งเดิมที่ท่านพระอาจารย์ใหญ่เสาร์ กันตสีโล มหาเถระ และ ท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโตมหาเถระ ได้มาพักรุกขมูลครั้งออกเดินธุดงค์มาแถบจังหวัดสกลนคร โดยท่านพระอาจารย์ใหญ่เสาร์ได้เดินธุดงค์มาพำนักปักกลดเป็นรูปแรก ณ เสนาสนะป่าบ้านนามน อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร

ขอกราบอนุโมทนาสาธุด้วยนะคะ

หลังจากนั้นท่านพระอาจารย์มั่นได้เดินธุดงค์ตามรอยท่านพระอาจารย์ใหญ่เสาร์มาในพื้นที่ดังกล่าว และพิจารณาเห็นว่าพื้นที่แห่งนี้ใกล้วัดบ้านและเริ่มมีชุมชนหนาแน่นเพิ่มขึ้น คงไม่สงัดและวิเวกพอในการบำเพ็ญเพียรภาวนา ท่านจึงย้ายเข้ามาพำนักอยู่ในป่าด้านใน ซึ่งปัจจุบันนี้คือวัดป่านาคนิมิตต์

ต่อมาที่ดินบางส่วนของวัดป่านาคนิมิตต์ได้ถูกชาวบ้านยึดถือจับจองเป็นที่ทำกิน ปัจจุบันหลวงปู่อว้าน เขมโก เห็นว่าพื้นที่ของวัดบางส่วนนั้นซึ่งถูกชาวบ้านครอบครองไป ท่านมีความประสงค์ที่จะรักษาสถานที่แห่งนี้ไว้

จึงมีดำริกับคณะศิษยานุศิษย์ให้ดำเนินการจัดซื้อที่ดินดังกล่าวกลับคืนมาเป็นของวัด เพื่ออนุรักษ์พื้นที่ดั้งเดิมที่ท่านพระอาจารย์ใหญ่เสาร์ได้เคยมาพำนักปักกลดบำเพ็ญเพียรภาวนาให้กลับคืนมาเป็นมงคลสถานที่สำคัญของพุทธศาสนิกชนได้เคารพกราบไหว้สืบไป

นอกจากนี้ท่านยังมีดำริที่จะจัดสร้างพระมหาธาตุเจดีย์ไว้เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุพร้อมทั้งอัฐิธาตุของพ่อแม่ครูบาอาจารย์ และเป็นอนุสรณ์สถานที่ท่านพระอาจารย์ใหญ่เสาร์และพระอาจารย์มั่น ซึ่งเป็นพระอาจารย์ใหญ่แห่งพระกรรมฐานฝ่ายวิปัสสนาธุระได้เคยมาบำเพ็ญเพียรเจริญสมณธรรม ณ สถานที่แห่งนี้

โพสต์ดังกล่าว

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย kalamare (@kalamare)

ในการทำบุญครั้งนี้ ถือว่าเป็นบุญใหญ่มากๆ เพราะนอกจากเป็นเงินจำนวนมากแล้ว ยังมีเพื่อนร่วมคณะทำบุญกันอีกลายคน เรียกได้ว่าร่วมกันสร้างกุศลอย่างแท้จริงค่ะ ทางทีมงานก็ต้องขออนุโทนาบุญด้วยนะคะ

ขอบคุณที่มา: khaosod , kalamare