Home ข่าว ทนายตั้ม ขอท้า

ทนายตั้ม ขอท้า

0
ทนายตั้ม ขอท้า

จากกรณีนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล อายุ 44 ปี ถูกออกหมายจั บ 3 ข้อหา ซึ่งเกี่ยวข้องกับค ดีของน้องชมพู่ วัย 3 ขวบ เมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 บนเขาภูเหล็กไฟ หลังจากนั้นทนายตั้ม ได้พาลุงพลเข้ามามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และถูกคุ มตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.ปทุมวัน ก่อนจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.กกตูม และศา ลได้ให้ประกันตัว 1.8 แสนบาท

ภาพดังกล่าว

ล่าสุด นายษิทรา เบี้ ย บังเกิด หรือ ทนายตั้ม ทนายความของลุงพล ได้ไลฟ์สดผ่านยูทูบ เล่าเหตุการณ์ว่า ตนทราบว่าจะมีการออกหมายจั บ และเคยยื่นคำร้องต่อศา ลมาแล้วว่า หากมีการออกหมายจั บจะต้องไต่สวนก่อน แต่ทุกอย่างก็เงียบไป กระทั่งก่อนวันที่ 1 พ.ค.64 ตนได้คุยกับลุงพล ให้ลุงพลมาหาที่บ้าน และคุยกันว่าจะต้องไปมอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ภาพดังกล่าว

เพราะ ผบ.ตร. เป็นคนดูแลเรื่องดังกล่าว และไม่ใช่เรื่องที่แป ล กที่ลุงพลจะไปมอบตัวที่นั้น ซึ่งตนได้ติดต่อไปที่ทางโฆษก ตร. ก่อนจะเข้าไปมอบตัวแล้ว และท่านก็บอกว่าเข้ามาเลยจะไม่มีการดั กจั บกลางทางแน่นอน

ก่อนจะเข้ามอบตัวมีท่านผู้การโทรฯ มาบอกว่า ไม่สามารถมอบตัวที่ สตช.ได้ เนื่องจากเป็นนโยบายของ ผบ.ตร. ให้ไปมอบตัวที่ สน.ปทุมวัน แต่มีคนแจ้งว่าทาง สน.มีการเตรียมกำลังตำรวจไว้เรียบร้อบแล้ว ตนจึงตัดสินใจพาลุงผลไปมอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สุดท้ายผิ ดคิวลุงพลเข้าไปยังห้องโถงกลางและอยู่กับทาง ผบ.ตร. ซึ่งตนยืนยันว่าไม่ได้แอบไป เพราะเข้าไปมอบตัวตามที่แจ้งไว้ แต่ก็ถูกตำรวจท่านหนึ่งใช้อำนาจจั บกุ มทั้งที่กำลังเข้ามอบตัวแล้ว

ภาพดังกล่าว

ทนายตั้ม ยังท้า นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการสำนักงานอาญาธนบุรี วางเงินค ดีลุงพลอีกด้วย นอกจากนี้ ทนายตั้ม ยังแชร์ลิงก์ข่าว ของสำนักข่าวไทยโพสต์ หัวข้อข่าวระบุว่า นวย ทนไม่ได้ดั กคอ กมธ.ฯ โดนทนายดังยืมมือขอดูหลักฐานค ดีลุงพล โดยทนายตั้ม ระบุข้อความว่า พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน น่าจะเข้าใจคลาดเคลื่อนไปเยอะเลยนะครับ

ภาพดังกล่าว

ใครจะเอาสำนวนสอบสวนไปให้คณะกรรมาธิการดู เพิ่งจะเห็นท่านเองเป็นคนเปิดประเด็นมา เรื่องนี้จะมีการเรียกตำรวจมาสอบเกี่ยวกับการออกหมายจั บ และการจับที่ผมมองว่าเป็นการเกินกว่าเหตุ ไม่มีใครอยากรู้สำนวนการสอบสวนเลย เพราะถึงแม้ไม่ต้องเปิดก็เดาได้แล้วว่าพยานสอบมาหลายร้อยปาก พอถึงศาลรับรองตัดเหลือไม่ถึง 30 ปาก

ภาพดังกล่าว

ส่วนเรื่องสำนวนการสอบสวน ถ้าผมอยากจะทราบจริง ๆ รอได้ครับ ตอนนี้กระบวนพิจารณาในศา ล เขาให้เปิดพยานหมดแล้ว จะจู่โจ มพยานแบบสมัยท่านยังรับราชการไม่ได้ ตอนนี้ก ฎหมายอัปเดตไปเยอะแล้วครับ ลุ้นคดีนี้ให้ฟ้อ งให้ได้ก่อน ถ้าถึงศา ลจะมีวันนัดพร้อมสอบคำให้การ และวันตรวจพยานหลักฐานครับ พอถึงวันนั้นผมก็จะทราบล่ะว่า สำนวนแน่นหนา หรือไม่มีอะไรในกอไผ่เลย

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน กรรมการปฎิรูปประเทศ ด้านกระบวนการยุติธรรม ระบุว่า ถ้าหากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและพนักงานสอบสวน นำพยานหลักฐานไปชี้แจงต่อ กรรมาธิการ ตามคำร้องของทนายลุงพลแล้วละก็ จะกลายเป็นการไปเปิดถ้วยไ ฮ โ ลให้ทนายลุงพลแท ง ก็เท่านั้นเอง แล้วความเป็นธรรมจะอยู่ตรงไหน คู่กรณีจะเสี ยความเป็นธรรมหรือไม่

พนักงานสอบสวน รวมถึงตัวผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเอง ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนทั่วราชอาณาจักร จะมีความผิ ดฐานนำความลั บในสำนวนไปเปิดเผยหรือไม่ ช่วยแยกกันให้ออกนะครับ