Home ข่าว เรวดี โพสต์ เตือนสติน้องๆ

เรวดี โพสต์ เตือนสติน้องๆ

0
เรวดี โพสต์ เตือนสติน้องๆ

เป็นกระแสให้แฟนๆได้ติดตาม วันที่ 17 สิงหาคม 2564 เรวดี ศรีท้าว อดีตนักกรีฑาทีมชาติไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เป็นทีมชาติแล้วไง พี่ชื่อเรวดี ศรีท้าว วัฒนสิน พี่เป็นอดีตนักกรีฑาทีมชาติไทย ที่เล่นทีมชาติตอนอายุ 15 – 33 ปี

ผลงาน

– เหรียญทองซีเกมส์ 6 สมัยได้มากสุด 3, 4 เหรียญทอง

– เหรียญทอง, เงิน, ทองแดง

ชิงแชมป์เอเชีย

– เหรียญเงิน, ทองแดง เอเชี่ยนเกมส์

– นักกีฬาสมัครเล่นหญิงยอดเยี่ยมซีเกมส์ 1 ครั้ง

– นักกีฬาสมัครเล่นหญิงยอดเยี่ยมประเทศไทย 2 ครั้ง

– ถือธงชาติไทยลงสนามเปิดเอเชี่ยนเกมส์

– เคยเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 2 ครั้ง

– เคยเข้าร่วมกรีฑาชิงแชมป์โลก 2 ครั้ง

พี่ไม่ใช่นักกีฬาระดับโลก

พี่ไม่ใช่นักกีฬาอาชีพ

พี่เคยเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย 17 ปี

ความฝันของเด็กนักกีฬาทุกประเภท 99% อยากติดทีมชาติไทย ความฝันเด็ก ๆ ที่เล่นกีฬาทุกประเภทเมื่อถามความฝันหรือเป้าหมายเกือบทุกคนจะบอกว่าอยากติดธงชาติหรือติดทีมชาติสักครั้งทุกคนจึงฝึกซ้อมหนักเพื่อทำฝันให้เป็นจริง บางคนก็ได้ตามฝัน บางคนก็ต้องเปลี่ยนความฝัน

การติดทีมชาติบางคนอาจจะติดง่ายแต่มีนักกีฬาอีกจำนวนมากที่กว่าจะติดทีมชาติ ต้องฝึกหนักผ่านอุปสรรคขวากหนามมากมาย กว่าจะติดทีมชาติกลุ่มคนที่ติดทีมชาติยาก ๆ จึงเห็นถึงคุณค่า ความสำคัญ ถึงหน้าที่ในการเป็นทีมชาติและต้องรักษาไว้ให้นานที่สุด #เพราะการติดทีมชาติถือเป็นเกียรติสูงสุดของชีวิต

บางคนอาจจะได้อะไรมาง่าย ๆ สามัญสำนึกจึงต่างจากคนที่ติดทีมชาติและให้ความสำคัญกับการติดทีมชาติและติดธงไทยที่หน้าอกรู้ว่ามีภาระหน้าที่ของนักกีฬาไทยที่ต้องแบกไว้ ไม่ว่าจะอยากแบกหรือไม่แต่เมื่อติดทีมชาติมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีหน้าที่ ที่ต้องรักษา

พี่ไม่ใช่นักกีฬาอาชีพระดับโลกเหมือนน้อง พี่คงเก่งสู้น้องไม่ได้ แต่สามัญสำนึกของพี่ที่ไม่เคยมีใครสอนบอกพี่ว่าการติดทีมชาติไทย มันมีอะไรมากกว่า แค่มีชื่อเสียงที่คนรู้จัก มีอาชีพ มีรายได้ มีสิทธิพิเศษมากกว่าคนอื่นแล้ว จะทำให้พี่ใช้สิทธิพิเศษที่ได้มาจนเคยชิน จนหลง จนเหลิง การนำสิ่งที่มีคนเขายกย่องชื่นชมมาใช้ อยากทำอะไรตามใจตัวเองก็ได้ จะพูด จะเขียน จะแสดงออกยังไงก็ได้ โดยไม่คำนึงว่าจะทำให้ประเทศชาติดีขึ้นหรือแย่ลง ควรใช้สติไตร่ตรองถึงความควรไม่ควร

สามัญสำนึกพี่สอนพี่ว่าพี่มีหน้าที่ มีเกียรติ มีศักดิ์ศรีในการติดทีมชาติไทยเพิ่มขึ้นมากกว่าคนไทยคนอื่น ๆ ที่ต้องทำ ฤาความเก่งของพี่มันไม่ถึงระดับน้องก็ไม่รู้ได้

สิทธิเสรีในการพูดทุกคนมีแต่ก็มีหน้าที่ที่น้องต้องใช้มากกว่าสิทธิค่ะ

อย่าให้ใครว่าได้ว่าเป็นนักกีฬาทีมชาติแล้วโง่อวดฉลาดค่ะ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือหน้าที่ค่ะไม่ใช่สิทธิ

อย่าโง่แล้วอวดฉลาดค่ะ

พี่คนนี้ไม่เคยเล่นระดับโลกและโง่ค่ะ

เป็นนักกีฬาทีมชาติแล้วไง

เรวดี ศรีท้าว