Home ข่าว ทักษิณ พูดแล้ว อย่าอ้างนายสั่ง ไม่ลืมตัว อยู่ข้างประชาชน

ทักษิณ พูดแล้ว อย่าอ้างนายสั่ง ไม่ลืมตัว อยู่ข้างประชาชน

0
ทักษิณ พูดแล้ว อย่าอ้างนายสั่ง ไม่ลืมตัว อยู่ข้างประชาชน

เป็นเรื่องให้น่าติดตามอีกแล้ว เมื่อทักษิณ ตอบคำถามเด็ด ถ้าหมาเดินผ่านแล้วนายสั่งให้ ยิ ง ห ม า จะยิงไหม หลังมีกระแสวิจารณ์ ตำ ร ว จ ใช้กระสุนยาง ยิ ง ผู้ชุมนุมไม่เลือก แล้วอ้างนายสั่ง ส่วนเรื่องไฮโซลูกนัท ได้รู้จากหมอโดยตรง ตาบอดจริง

นายทักษิณ ชินวัตร หรือโทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี มีการออกรายการ CareTalk x CareClub House หัวข้อทางออกประเทศ ทางรอดประชาชน พูดถึงเรื่องสถานการณ์ต่าง ๆ ของบ้านเมือง เช่น เรื่องวัคซีนโ ค วิ ด เรื่องหนี้สาธารณะ เรื่องสถานการณ์การชุมนุม ฯลฯ

ในตอนหนึ่ง นายทักษิณพูดถึงเรื่องการชุมนุมที่สถานการณ์ค่อนข้างตึงเครียด และสาเหตุว่า ทำไมเด็กวัยรุ่นถึงออกมาชุมนุมกันเยอะแยะว่า คนวัย Gen Z นี้ อายุระหว่าง 10-20 ปี มีงานวิจัยรองรับว่า พวกเขาเป็นกลุ่มที่ชอบการเจรจาที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้เกิดการแก้ปัญหาให้มันดีขึ้น ฉะนั้นการที่เขาออกมา ก็เป็นวัฒนธรรมของคนยุคนี้ ฉะนั้นถามว่า เขาต้องการความรุนแรงไหม คำตอบคือ ไม่มี เขาต้องการพูดคุย ต้องการแนวทาง แต่วันนี้แทนที่เราจะพูดคุย เราแจก แ ก๊ ส น้ำตา ก ร ะ สุ น ย า ง

น่าเศร้าที่สุดคือ ไฮโซลูกนัท ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ออกมาพูดความจริง แต่ถูกยิงเข้าที่ลูกตาบอดไปข้างหนึ่ง บอดจริง ๆ นะ “ใครบอกว่าไม่บอด ผมรู้จากหมอมาว่าบอด สงสารมาก ขอแสดงความเห็นใจกับครอบครัวด้วย”

ทักษิณ พูดเรื่องตำรวจ ถ้าหมาเดินผ่าน นายสั่งให้ยิง จะยิงไหม

ในฐานะที่ผมเป็นตำรวจเก่า สอบได้ที่ 1 จบโรงเรียนนายร้อย ผ่านการฝึกคุมฝูงชน กระโดดร่ม ยิ ง ปื น ก็เหรียญเงิน ฉะนั้นผมก็มีความรู้สึกว่า อยากจะเป็นตำรวจที่ดี แต่วันนี้หลังจากการ รั ฐ ป ระ ห า ร ทุกครั้ง ตำรวจต้องเป็นลูกไล่ทหาร ทหารขี่คอ ตำ ร ว จ ตลอด แล้ววันนี้พวกคุณก็ถูกสั่งให้ทำโน่นทำนี่

ชีวิตพวกคุณเกิดมาเพื่อดูแลประชาชนนะ คุณดูคำปฏิญาณตนของพวกคุณสิ มันเป็นเรื่องที่คุณต้องการดูแลประชาชน ปกป้องรับใช้ประชาชน แต่วันนี้คุณมายืนตรงข้ามประชาชน เพราะเขาสั่งให้ยิงแก๊สน้ำตา ทั้งที่ผู้นำไม่กล้าออกมานั่งคุยกับเด็ก แล้วใช้ความ รุ น แ ร ง แทน แบบนี้ใครจะมาลงทุนกับคุณ คนไม่เชื่อถือ ตำ ร ว จ แล้ว

“ถ้าผมออกไปปฏิบัติการแล้วมีหมาเดินผ่าน เขาให้ ยิ ง ห ม า ผมไม่ ยิ ง นะ เพราะ ห ม า ไม่ได้ทำอะไรผิด” นายทักษิณกล่าว

นอกจากนี้ ยังบอกอีกว่า ผมรักตำรวจ ผมไม่อยากให้ตำรวจเป็นที่รังเกียจของประชาชน ถึงแม้ใครสั่งก็อย่าทำเลย เพราะหน้าที่ของคุณต้องรักษาองค์กรตำรวจให้อยู่กับประชาชน คุณต้องอยู่กับประชาชนตลอด ถ้าส่วนเรื่องที่ประชาชนพ่นสี พ่นสีเสร็จคุณก็ล้างก็หมดเรื่อง จากนั้นก็เรียกมาคุยกัน ไม่เห็นต้องตั้งเป้าเอาตำรวจมาเป็นหมื่นเป็นพันมาปราบ เสียเงินเปล่า